Bài 13/22: Cơ chế điểm kích hoạt cho TƯƠNG TÁC ĐẦU TIÊN trên Online, Google + Youtube + Facebook ?

Các mạng xã hội hỗ trợ rất nhiều cho tương tác với khách hàng, khi kinh doanh online thì điều này lại càng cần thiết nếu hiểu nguyên lý vận hành của nó.

Ngày đăng: 02-07-2016

1,715 lượt xem

Bạn đã xem chưa:

Bài 11/22: CÁC KÊNH MARKETING ONLINE để bạn có thể vùng vẫy bơi lặn với Khách hàng !!!

Bài 12/22: Bạn đã tìm ra ĐỐI THỦ ĐÍCH THỰC và so sánh mình với họ như thế nào rồi?

 

Mạng xã hội là một xã hội trên online,  thế nên khi khách hàng tương tác càng nhiều,  Khách hàng giao lưu chia sẻ càng nhiều thì những công ty có những mạng xã hội đó càng giàu.
Bạn sẽ thấy Google,  Facebook và rất là nhiều công ty có mạng xã hội khác  càng ngày càng giàu.
Còn chúng ta  với vai trò là khách hàng thì sẽ thưởng càng nhiều cái hay.
Không phải tự nhiên mà mình nói về cơ chế kiểm kích hoạt cho tương tác đầu tiên này,  để bạn hiểu áp dụng cho công việc kinh doanh của mình.

Cụ thể nhé:
• Với Google Search:  tương tác đầu tiên là khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó và bạn bấm vào một kết quả nào đó  thì ngay lập tức google sẽ ghi nhận lại hành động đó của bạn với cái trang web đó. Bạn đến với từ khóa là gì,  nhu cầu của bạn là gì,  bạn ở lại đó bao lâu,  bạn làm những gì ở trong đó  Google sẽ ghi lại tất cả.  Sau này bất cứ khi nào bạn quay trở lại Google tìm kiếm  để tìm một vấn đề gì đó liên quan Google sẽ nhắc bạn về cái trang mà bạn đã từng vào trước đây,  nó có thể sẽ nằm trong top 10 kết quả  mặc dù khi so sánh  với đối thủ thì từ khóa đó điểm chất lượng không bằng.
>> Hãy tưởng tượng,  bạn chỉ mất công đầu tư hết mức cho một từ khóa để cho nó lên  top rồi những từ khóa còn lại xíu nối đuôi nhau tiếp cận KH tiềm năng.

Điểm kích hoạt với khách hàng trên mạng xã hội


• Với YouTube:  tương tác đầu tiên là khi bạn chọn một từ khóa  và bấm vào xem 1 video,  hoặc khi bạn xem một video nào đó và bấm vào video  đề xuất. Ngay khi bạn bấm vào xem video đó thì YouTube cũng sẽ ghi nhận lại hành động đó của bạn,  bạn xem nội dung gì,  từ khóa là gì,   xem trong bao lâu và bạn làm những gì với mình điều đó (  tất cả ). Sau này mỗi khi bạn vừa trở lại YouTube chưa kịp làm gì thì YouTube sẽ gửi về cho bạn những  video khác của kênh đó,  hay trong lúc bạn đang xem những video của các  kênh khác thì ở cột bên phải cũng xuất hiện video đề xuất của những  kênh trước đây bạn đã từng xem.
>>  Hãy tưởng tượng,  bạn chỉ mất công đầu tư hết mức cho một video để nó tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt (  trên web,  trên YouTube,  trang mạng xã hội , … ) rồi sau đó tất cả những video còn lại nối đuôi nhau tiếp cận khách hàng.
• Với Facebook:  tương tác đầu tiên là khi khách hàng xem một bài viết trên Fanpage của bạn  thì ngay lập tức Facebook sẽ ghi nhận là hành động đó của bạn với bài viết đó, tất cả hành vi, hành động của bạn làm với bài  viết đó là gì (  like,  comment,  chia sẻ,  lưu liên kết, … )  thì sau này khi cái Fanpage đó  đăng nội dung gì đó lên thì Facebook để gợi ý cho bạn về điều đó,  và lại tiếp tục xem tương tác của bạn với điều đó nếu bảng tương tác thường xuyên thì hầu hết tất cả những bài  bài viết trong trắng đó mi đang lên bạn đều sẽ nhận được hết.
Cũng y hệt với các bài viết từ bạn bè, nếu một người nào đó post bài mà bạn thường không thèm tương tác thì sau này cũng lặn mất tăm trong new feed của bạn, họ đã đi vào dĩ vãng. ^^
>> Hãy tưởng tượng,  bạn chỉ mất công đầu tư hết mức cho một bài viết để nó tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt rồi sau đó những bài viết còn lại chia sẻ nhiều hơn,  giá trị hơn thì nó cũng nối đuôi nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

P/S:  Vì là mạng xã hội được xây dựng dựa trên  người sử dụng, nên các công ty càng muốn mình tương tác càng nhiều càng tốt, nhưng vì lượng thông tin từ bạn bè + từ Page + từ Group + từ Ứng dụng ngay càng nhiều nên họ  sẽ chọn lọc nội dung  để tiếp tục tiếp cận khách hàng.  Do đó thay vì quá đầu tư vào số lượng thì hãy đầu tư vào chất lượng và giá trị thì câu chuyện “ Hữu xạ tự nhiên hương” sẽ lại lặp lại.

Bạn có tin là mình và KH sẽ đi cùng nhau đến cuối đời chứ ???
 

>>> Xem tiếp: Bài 14/22: ÁI DA – Từ cái nhìn ĐỊNH MỆNH đầu tiên đến Khách hàng VỀ CÙNG ĐỘI ?

Xem tất cả các bài khác : Bí kíp kinh doanh online A-Z

HOẶC TẢI NGAY EBOOK VỀ ĐỌC

Ebook Bí kíp kinh doanh online từ A-Z

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha