Bài 2/20: Phân tích môi trường như thế nào ?

Môi trường bên trong và bên ngoài sẽ tác động lên toàn bộ công việc kinh doanh của bạn như thế nào và bạn đã nhận diện ra thế nao rồi ?

Ngày đăng: 28-08-2016

1,983 lượt xem

Biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng, hiểu rõ nơi bạn sẽ tìm thấy khách hàng nó thuận lợi hay khó khăn như thế nào vô cùng quan trọng. Bởi khi đó bạn sẽ biết được mình phải chuẩn bị hành trang là những gì để có thể tiến đến phía trước gặp khách hàng.

Và khi hiểu rõ mình hơn, từng điểm mạnh, điểm yếu để phát huy hay tìm cách cải thiện thì kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ càng yên tâm và chắc ăn hơn rất nhiều.
Đây là mô hình SWOT với 4 yếu tố:
Bước 1 – Hình dung
Trước tiên bạn hãy làm cho đầu óc mình thoải mái, tốt nhất nên là một nơi yên tĩnh, và tốt hơn nữa là có cả đội nhóm của mình.
Nghĩ về khách hàng, về vấn đề của họ và mọi thứ xoay quanh điều này …

Bước 2 -  Liệt kê và mô tả 4 yếu tố
Dùng mặt giấy A4 đầu tiên và kẻ 2 đường dọc ngang rồi ghi ra 4 yếu tố, rồi liệt kê ra. Bạn có thể bổ sung dần dần khi mọi thứ thay đổi.
Mô hình swot
 
Yếu tố 1 - Điểm mạnh
Yếu tố 2 - Điểm yếu
Yếu tố 3 - Cơ  hội
Yếu tố 4 - Thách thức
 
Bước 3 – Hình dung ra con đường kinh doanh của bạn
Sau khi đã hiểu bốn yếu tố và liệt kê ra. Bây giờ bạn hãy hình dung kế hoạch ứng phó để khai thác tối đa lợi thế và điểm mạnh, đồng thời giảm thiểu thách thức và điểm yếu của mình như thế nào.
 
Xem tiếp:
 
Xem toàn bộ 20 bài viết " Kế hoạch kinh doanh trên 1 tờ giấy A4 " >>> Click xem ngay
 
HOẶC TẢI NGAY EBOOK VỀ ĐỌC
Ebook - Kế hoạch kinh doanh trên 1 tờ giấy A4

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha